Search
Thứ 4, 28/02/2024, 19:13 PM
Thứ 2, 16/10/2023, 10:00 AM

Vinhomes dự kiến phát hành 3 lô trái phiếu với tổng giá trị tối đa 5.000 tỷ đồng

(Bất động sản) - Theo Vinhomes, số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu dự kiến sẽ được sử dụng để cơ cấu lại nợ của doanh nghiệp.

Ngày 16/10 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) đã ban hành 3 nghị quyết về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ với tổng mệnh giá tối đa 5.000 tỷ đồng.

Theo Vinhomes, các lô trái phiếu này thuộc loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản. Mệnh giá mỗi trái phiếu dự kiến là 100 triệu đồng. Kỳ hạn trái phiếu là tối đa 24 tháng kể từ ngày phát hành.

Số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu dự kiến sẽ được sử dụng để cơ cấu lại nợ của doanh nghiệp.

Vào cuối tháng 8/2023, HĐQT Vinhomes cũng phê duyệt phát hành tối đa 500 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Mệnh giá mỗi trái phiếu dự kiến là 200.000 USD, kỳ hạn tối đa 5 năm kể từ thời điểm phát hành.

Vinhomes cho biết, dự kiến số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để thanh toán các khoản phí, chi phí liên quan tới việc chào bán, phát hành trái phiếu; thực hiện các dự án đầu tư (không bao gồm xây dựng nhà ở) và thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh các dự án khác của công ty theo quy định.

Cuối tháng 9 vừa qua, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã tổ chức một cuộc họp với CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM). Báo cáo của Yuanta dẫn lại thông tin từ lãnh đạo của VHM cho hay, hiện giao dịch nội bộ của doanh nghiệp có 2 dạng.

Đầu tiên, là các giao dịch dưới dạng hợp đồng BCC trong đó VHM đóng vai trò quan trọng về vốn và phát triển dự án. Đổi lại việc cung cấp phần lớn vốn cho dự án, Vinhomes được hưởng 90-99% của dự án. Các giao dịch này nhằm mục đích phát triển một hệ sinh thái và có thể chuyển khoản bằng tiền mặt được một hội đồng độc lập phê duyệt.

Thứ hai là các giao dịch mà VHM cho các đơn vị thành viên khác của Vingroup vay tiền với mức lãi suất thương mại – mức thị trường. Những khoản cho vay này được giới hạn ở mức 5% tổng tài sản.

VHM cho biết, những giao dịch này giúp thúc đẩy tổng thể hệ sinh thái để hỗ trợ các siêu dự án của công ty bằng cách xây dựng các cơ sở vật chất như khách sạn, giáo dục, y tế và mua sắm.

Vingroup đã và đang có những đóng góp đáng kể vào việc triển khai các đại dự án của VHM. Tuy nhiên, ban lãnh đạo VHM cho rằng, công ty có đủ khả năng để thực hiện các dự án của công ty một cách độc lập, ngay cả khi không có sự hỗ trợ từ Vingroup.

Theo cập nhật hoạt động kinh doanh về CTCP Vinhomes của Chứng khoán VNDirect, doanh nghiệp dự kiến mở bán 3 dự án nhà ở mang thương hiệu Happy Home trong các tháng cuối năm 2023. VNDirect ước tính 3 dự án trên sẽ mang lại khoảng 2.200 tỷ đồng giá trị hợp đồng ký mới trong giai đoạn 2024-2025.

Vinhomes là một trong các chủ đầu tư tích cực tham gia cuộc chơi nhà ở xã hội với 4 dự án. Trong đó, các dự án nhà ở xã hội bao gồm dự án ở khu công nghiệp Nam Tràng Cát (Hải An, Hải Phòng), dự án được xây trên một phần diện tích của Vinhomes Star City (Thanh Hóa) và dự án ở Đông Hà (Quảng Trị).

Mới đây, tại BCTC soát xét bán niên năm 2023 của CTCP Vinhomes cho biết, doanh nghiệp này và các công ty con đã mua thêm 51,33% cổ phần để sở hữu hoàn toàn cổ phần CTCP Du lịch Cá Tầm từ các đối tác.

Tổng giá phí hợp nhất kinh doanh là gần 197,5 tỷ đồng, trong đó có gần 153,8 tỷ đồng đã được thanh toán bằng tiền và gần 44 tỷ đồng còn lại là giá trị của khoản đầu tư của Vinhomes và các công ty con vào 48,67% vốn Du lịch Cá Tầm trước đó.

Như vậy, Du lịch Cá Tầm trở thành công ty con của Vinhomes. Thành viên của tập đoàn Vingroup này cũng cho biết thêm, tại ngày mua Cá Tầm đang sở hữu một dự án bất động sản. Trước đó, lần đầu tiên Vinhomes ghi nhận khoản đầu tư vào Du lịch Cá Tầm là đầu năm 2022, với tỷ lệ sở hữu hơn 48%.


Omoda 5 - đối thủ Hyundai Creta sắp về Việt Nam
Mẫu CUV cỡ B thương hiệu Trung Quốc sẽ mở bán vào cuối 2023, giá dự kiến 600-700 triệu đồng....
 
Diễn viên Hùng Thuận: Mở 3 công ty liên tiếp khi chuyển hướng làm bất động sản đến nay phải đóng cửa 2 công ty, sa thải 200 nhân viên
Thị trường bất động sản đi xuống, diễn viên Hùng Thuận đã phải đóng cửa 2 công ty và cắt...
 
Ngỡ ngàng bãi biển Vũng Tàu được quy hoạch trong tương lai
Vũng Tàu sẽ quy hoạch, xây dựng, chỉnh trang lại bãi biển Bãi Sau trở thành phố đi bộ, làng...
UTAA – Thương hiệu Thời trang Golf Hàn Quốc  thể hiện “dấu ấn cá nhân” sẽ có mặt tại Hà Nội trong tháng 12.
Định vị mình là điểm đến cho giới mộ điệu thời trang yêu thích sự nổi bật, sáng tạo và...
 
VinCent Nguyễn và Tâm Đinh ký kết hợp tác truyền thông cùng Doppelherz
“Xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và năng động” là thông điệp mà Doppelherz gửi gắm thông qua việc đồng...
 
Những tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín ít người biết
Đu đủ chín là loại quả bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ít người biết đến những...
 
Centara Reserve Samui tổ chức đêm chung kết Lễ hội nhạc Jazz mùa hè Samui 2023
Zosja El Rhazi, Alexander Beets và nhiều nghệ sĩ khác sẽ biểu diễn tại Special Weekend Brunch
 
Mất triệu USD vì mối quan hệ lãng mạn qua tin nhắn
Khi nhận tin nhắn làm quen của cô gái Sarah trên Facebook, Dennis không có lý do gì để nghi...
 
Diễn viên Hùng Thuận: Mở 3 công ty liên tiếp khi chuyển hướng làm bất động sản đến nay phải đóng cửa 2 công ty, sa thải 200 nhân viên
Thị trường bất động sản đi xuống, diễn viên Hùng Thuận đã phải đóng cửa 2 công ty và cắt...
Top
Điện thoại:

Life Style Việt - https://lifestyleviet.vn/. All Right Reserved

Email : mediavietnam9999@gmail.com

0.43061 sec| 1843.258 kb