Search
Thứ 4, 28/02/2024, 18:35 PM
Thứ 7, 22/07/2023, 14:00 PM

Quốc khánh năm nay nghỉ 4 ngày

(Tin tức) - Dịp lễ Quốc khánh ngày 2/9 năm nay trùng ngày nghỉ cuối tuần, nên người lao động được nghỉ bốn ngày liên tục, từ ngày 1 - 4/9/2023. Với lịch nghỉ kéo dài như vậy, nên nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân cũng tăng, đẩy giá vé máy bay từ thành phố lớn đến các điểm du lịch đã được đẩy lên cao gấp 2-3 lần ngày bình thường.

Chính phủ đã có văn ng ý với phương án lễ Quốc khánh năm nay của đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH). Theo đó, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục.

Cụ thể, người lao động khu vực nhà nước nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 từ thứ Sáu (ngày 1/9) đến hết thứ Hai (ngày 4/9). Trong đó, nghỉ lễ Quốc khánh ngày 1 - 2/9, do ngày 2/9 trùng vào thứ Bảy (ngày nghỉ hằng tuần) nên người lao động được nghỉ bù thêm thứ Hai (ngày 4/9).

Với lịch nghỉ trên, Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, sẽ đảm bảo hài hoà số ngày nghỉ và không trùng với ngày khai giảng năm học mới (ngày 5/9).

Quốc khánh năm nay nghỉ 4 ngày

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, từ 1-4/9

Khảo sát trang bán vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không ngày 22/7 cho thấy, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay đã tăng cao so với ngày bình thường.

Cụ thể, như đường bay Hà Nội đi Phú Quốc các ngày 1-3/9, giá vé tiết kiệm nhất cũng từ khoảng 2 triệu đồng/chiều trở lên (không có hành lý ký gửi, đã gồm thuế, phí). Trong khi những ngày trước và sau lịch trên, giá vé chỉ 700-800 nghìn đồng/chiều; với chiều ngược lại, các ngày 2-4/9, giá vé cũng từ 1,9 triệu đồng/chiều trở lên.

Cùng điểm đến Phú Quốc nhưng đi từ TPHCM trong những ngày trên, giá vé máy bay tiết kiệm nhất cũng phải từ 1,2 triệu đồng/chiều trở lên. Giá vé máy bay cũng tương tự nếu đi từ Hà Nội/TPHCM tới Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Lịch nghỉ Quốc khánh năm nay như trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức; người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - .

Bộ LĐ-TB&XH lưu ý, các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân. Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cuối tuần cố định vào thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, căn cứ vào kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đảm bảo nghỉ lễ Quốc khánh đủ 2 ngày theo quy định.

Với người lao động ngoài khu vực Nhà nước, Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 gồm thứ Bảy (ngày 2/9) và chọn thêm 1 ngày nghỉ trước hoặc sau. Trường hợp ngày nghỉ trùng với lịch nghỉ hằng tuần, người sử dụng lao động phải bố trí nghỉ bù vào ngày làm việc tiếp theo cho người lao động. Dù chọn phương án nào, người sử dụng lao động cũng phải thông báo cho người lao động lịch nghỉ trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày. Bộ LĐ-TB&XH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Quốc khánh cho người lao động như khu vực nhà nước.


Omoda 5 - đối thủ Hyundai Creta sắp về Việt Nam
Mẫu CUV cỡ B thương hiệu Trung Quốc sẽ mở bán vào cuối 2023, giá dự kiến 600-700 triệu đồng....
 
Diễn viên Hùng Thuận: Mở 3 công ty liên tiếp khi chuyển hướng làm bất động sản đến nay phải đóng cửa 2 công ty, sa thải 200 nhân viên
Thị trường bất động sản đi xuống, diễn viên Hùng Thuận đã phải đóng cửa 2 công ty và cắt...
 
Ngỡ ngàng bãi biển Vũng Tàu được quy hoạch trong tương lai
Vũng Tàu sẽ quy hoạch, xây dựng, chỉnh trang lại bãi biển Bãi Sau trở thành phố đi bộ, làng...
UTAA – Thương hiệu Thời trang Golf Hàn Quốc  thể hiện “dấu ấn cá nhân” sẽ có mặt tại Hà Nội trong tháng 12.
Định vị mình là điểm đến cho giới mộ điệu thời trang yêu thích sự nổi bật, sáng tạo và...
 
VinCent Nguyễn và Tâm Đinh ký kết hợp tác truyền thông cùng Doppelherz
“Xây dựng cuộc sống khỏe mạnh và năng động” là thông điệp mà Doppelherz gửi gắm thông qua việc đồng...
 
Những tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín ít người biết
Đu đủ chín là loại quả bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ít người biết đến những...
 
Centara Reserve Samui tổ chức đêm chung kết Lễ hội nhạc Jazz mùa hè Samui 2023
Zosja El Rhazi, Alexander Beets và nhiều nghệ sĩ khác sẽ biểu diễn tại Special Weekend Brunch
 
Mất triệu USD vì mối quan hệ lãng mạn qua tin nhắn
Khi nhận tin nhắn làm quen của cô gái Sarah trên Facebook, Dennis không có lý do gì để nghi...
 
Diễn viên Hùng Thuận: Mở 3 công ty liên tiếp khi chuyển hướng làm bất động sản đến nay phải đóng cửa 2 công ty, sa thải 200 nhân viên
Thị trường bất động sản đi xuống, diễn viên Hùng Thuận đã phải đóng cửa 2 công ty và cắt...
Top
Điện thoại:

Life Style Việt - https://lifestyleviet.vn/. All Right Reserved

Email : mediavietnam9999@gmail.com

0.17121 sec| 1606.68 kb